TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Xây dựng tổ ấm là một trong những việc đại sự trong cuộc sống. Xã hội ngày một phát triển, đời sống của con người càng được chú trọng. Một cuộc sống chất lượng bắt đầu từ một không gian sống chất lượng. Không chỉ là chỗ che mưa che nắng,  ngôi nhà còn là dấu ấn, niềm tự hào của mỗi cá nhân, tổ chức. Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà đẹp ngày càng tăng cao. 

Ngày càng có nhiều chủ đầu tư lựa chọn một dịch vụ thiết kế cho mái ấm của mình. Bởi vì sự đầu tư cho việc thiết kế chuyên nghiệp là khoản đâu tư xác đáng và mang lại lợi ích tối ưu. Mọi công trình, ở bất kể quy mô nào, đều cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn để có thể đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và tiện ích, chỉn chu và bền vững với thời gian.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu xây nhà với lối kiến trúc đẹp càng ngày càng tăng cao. Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng, kiến trúc sư có dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên, làm sao để có thể chọn được dịch vụ có chất lượng tốt và đơn vị uy tín? Để lựa chọn được dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín, có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây.

 

tu-van-thiet-ke-xay-dung

 

Không khó để có thể chọn được dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín, có chất lượng tốt, chỉ cần chú ý đến những tiêu chí dưới đây:

 

1. Chọn những đơn vị thiết kế kiến trúc có nhiều kinh nghiệm, lâu năm

– Để đảm bảo cho công trình xây dựng, các gia chủ nên ưu tiên chọn những đơn vị thiết kế kiến trúc có nhiều kinh nghiệm, những công ty xây dựng, tư vấn kiến trúc lâu năm. Những đơn vị lâu năm, giàu kinh nghiệm sẽ biết tư vấn phương án tối ưu nhất cho các gia chủ trong việc xây nhà, xây công trình. Với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu nghề, những đơn vị giàu kinh nghiệm cũng sẽ đủ năng lực để giải quyết những vấn đề khó, và tư vấn chính xác về chi phí công trình hoàn thiện.

2. Tham khảo hồ sơ năng lực của công ty tư vấn thiết kế kiến trúc

– Khi tiếp xúc và làm việc với dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc, các gia chủ nên xem hồ sơ năng lực của công ty xây dựng kiến trúc. Hầu hết các đơn vị xây dựng kiến trúc đều có hồ sơ năng lực để khách hàng có thể xem qua và biết mình làm như thế nào. Việc này sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên, đỡ tốn nhiều thời gian.

3. Tham khảo giá và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất

– Giá cả cũng là một trong những tiêu chí cần phải xem xét và quyết định khi chọn đơn vị thi công xây dựng kiến trúc. Các gia chủ có thể tham khảo giá cả từ nhiều công ty dịch vụ xây dựng tư vấn kiến trúc tại HN. Sau đó, xem xét và lựa chọn ra công ty phù hợp với chi phí mình dự trù cho công trình xây dựng.

– Đây chính là những điều cơ bản để có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế uy tín và có chất lượng tốt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi gia chủ khi có nhu cầu thuê dịch vụ thiết kế kiến trúc tại HN nhà ở, biệt thự,…

 

tu-van-thiet-ke-xay-dung

 

Công ty Xây Dựng AHT cung cấp các dịch vụ:

 • Tư vấn thiết kế kiến trúc.
 • Tư vấn thiết kế biệt thự, dinh thự, lâu đài.
 • Tư vấn thiết kế nhà phố, nhà ống.
 • Tư vấn thiết kế Sân vườn.
 • Tư vấn thiết kế khách sạn.
 • Tư vấn thiết kế quán ăn, quán cafe.
 • Tư vấn thiết kế khu đô thị, siêu thị.

Quy trình thiết kế kiến trúc của XD AHT:

Bước 1: Nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế biệt thự

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng.

Bước 3: Thống nhất phương án mặt bằng. Tiến hành dựng phối cảnh công trình.

Bước 4: Thống nhất phương án phối cảnh và triển khai bản vẽ thi công phần kiến trúc: Kiến trúc; kết cấu; điện – nước.

Bước 5: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế phần kiến trúc.

Bước 6: Giám sát tác giả. Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công và điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết.

Hồ sơ thiết kế Kiến trúc của XD AHT gồm có:

 • Mặt bằng bố trí công năng theo Phong thủy.
 • Phối cảnh 3D các góc nhìn chính, phụ của công trình.
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công (kiến trúc+ kết cấu+ điện+ nước+ thông tin liên lạc): Bản vẽ thể hiện chi tiết tất cả các bộ phận của công trình, các cấu tạo với đầy đủ các kích thước, vật liệu và thông số kỹ thuật để thi công chính xác.
 • Hồ sơ thiết kế phần nội thất cơ bản (mặt bằng bố trí đồ nội thất, mặt bằng trang trí trần, sàn).
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phần cổng tường rào.
 • Hồ sơ thiết kế quy hoạch tổng thể cảnh quan sân vườn.