Xu hướng màu sơn nhà đẹp 2022

Năm 2021 đã qua với sự bùng nổ của những gam màu Pastel hiện đại và đầy ấn tượng. Rất nhiều công trình đã thay đổi và mang đến một màu sắc hoàn toàn mới cho ngôi nhà. Việc chọn màu sơn tường ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ cũng như cảm nhận về công trình xây dựng là điều không cần bàn cãi quá nhiều.

Vậy trong năm 2022, gam màu, màu sơn nào sẽ là xu hướng sử dụng và được tin dùng nhiều hơn. Trong bài viết về màu sơn nhà đẹp 2022 hôm này, chúng tôi xin giới thiệu đến một vài màu sơn xu hướng, tone màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

Bài viết được tổng hợp và dựa trên nguồn tham khảo bảng màu sơn Behr. Hi vọng chúng sẽ phù hợp với những tiêu chí mà bạn đang cần cho ngôi nhà của mình.

Nhóm màu sơn nhà đẹp 2022- Ba nhóm màu chủ đạo

Màu sơn nhà đẹp năm 2022 được dự đoán vẫn nằm trong ba nhóm màu sơn chính là Worldhood, Restore và Atmospheric. Đây là ba nhóm màu chủ đạo được nhiều người sử dụng và phù hợp với nhiều loại hình kiến trúc. Dù là biệt thự sang trọng hay các mẫu thiết kế nhà phố hiện đại thì các màu tổng thể đều được chọn từ ba nhóm màu cơ bản này mà ra. Mỗi một nhóm màu có một đặc trưng riêng của mình, do vậy, tùy thuộc vào mục đích lựa chọn màu sơn là gì để kiến trúc sư lựa chọn nhóm màu sơn cho phù hợp.

  • Nhóm 1: Worldhood

Worldhood là nhóm màu sơn thiên về sự ấm áp, năng động và có chút gì đó sặc sỡ. Dân gian ta vẫn thường gọi đây là những nhóm màu nóng hay màu ấm. Phù hợp với những hướng nhà Nam, Bắc, phòng cho bé gái.

Bảng màu sơn Worldhood

Bao gồm các màu: đỏ gạch Pepper, màu quế Spice, hồng đất Shell, vàng Charismatic và cam Rumba. Đây đều là những gam màu hiện đại, thường xuyên được sử dụng trong các nhà hàng sang trọng, công trình hiện đại hiện nay.

                                                                                                       Nâu hồng Pastel biến mọi không gian trở nên cuốn hút và ngọt ngào hơn
  • Nhóm hai: Restore

Nếu như nhóm màu Worldhood mang đến sự ấm áp thì nhóm thứ hai này mang đến sự thư thái và nhẹ nhàng. Đại diện cho tone màu lạnh, Restore mang dường như đang muốn mang ngôi nhà của bạn đến gần với thiên nhiên hơn. Đặc biệt là những mẫu nhà phố 3 tầng.

Những gam màu này chắc chắn sẽ giúp bạn cân bằng lại sự bí bách và nhược điểm về diện tích trong các ngôi nhà ống. Dường như trong điều kiện bạn không thể bố trí một nơi trồng cây trong nhà thì cũng đừng lo. Sơn tường chính là giải pháp mang đến không gian xanh cho mẫu nhà ống.

Nhóm màu bao gồm: xanh rêu, xanh lơ, xanh pastel, xanh da trời, xanh chuồn chuồn.

Một vài hình ảnh thực tế về màu sơn nhà đẹp năm 2022 gam màu lạnh Restore

Xanh chuồn chuồn kết hợp với hồng nâu đất đối ngược nhưng không hề rối mắt
Xanh rêu vô cùng bắt mắt và tươi mát
  • Nhóm ba: Atmospheric

Thuộc gam màu trung tính nhẹ nhàng, Atmospheric mang đến cho người ở sự sang trọng mà không hề đơn điệu. Bảng màu sở hữu các màu: xám đậm, xám ghi, xám sáng, tím nhẹ và nấm kem. Đây đều là các màu không bao giờ lỗi thời, phù hợp với mọi loại hình kiến trúc và thời đại khác nhau.

Nhóm màu Atmospheric

Bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng hết được những tác dụng của nhóm màu này cho đến khi đặt chúng vào những căn phòng ngủ hay phòng khách. Nhã nhặn và sang trọng, phóng khoáng nhưng cũng rất thoải mái. Gam màu ấy cũng dễ dàng kết hợp với nhau trong những biệt thự cổ điển khó tính hay sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển.

Trong khi đó, khi cần kết hợp với một món đồ nội thất nào đó thì mọi thứ cũng không phải là quá phức tạp. Chúng có thể kết hợp ăn ý với các nhóm màu khác mà không phá vỡ đi nét đặc trưng của chính mình cũng như xu hướng màu sơn nhà đẹp 2022.

Xám sáng chưa bao giờ trở nên lỗi thời với các mẫu thiết kế phòng khách

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp 2022 dựa theo những tiêu chí nào?

Mặc dù việc sử dụng màu sơn như thế nào ảnh hưởng bởi xu hướng của thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi căn nhà, phong cách xây dựng, công trình nhà ở khác nhau lại có cách chọn màu khác nhau. Việc chọn màu sơn nhà dựa vào yếu tố nào?

Có ba yếu tố để bạn cân nhắc khi chọn màu sơn đó là phong thủy, hướng nhà và phong cách xây dựng.

  • Màu sơn nhà đẹp 2022 theo phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy nghĩa là bạn dựa theo ngũ hành: Kim- Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Gia chủ sẽ dựa vào mệnh của mình (thường sẽ theo mệnh chồng) để chọn màu sắc cho phù hợp, tốt cho vận mệnh của mình sau này.

– Với những người mệnh Kim, màu sắc mang lại nhiều may mắn là: bạc, trắng, vàng, ánh kim nhẹ, xanh xám, xám, xanh da trời nhạt.

– Mệnh Thủy: Đen, xanh đen, trắng, xanh dương

– Mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây

– Mệnh Hỏa: Đỏ, đỏ gạch, cam, tím

– Mệnh Thổ: Nâu, xám, hồng nâu, cam.